Một số tips tránh lãng phí khi mua son màu không ưng ý

mua son màu không ưng ý

Có những lúc bạn vô cùng ưng ý với một màu son nào đó trên mạng nhưng khi mua về tận tay thì sắc son lại không hề giống như trong ảnh. Nếu gặp tình trạng này đừng vội vứt vào một xó mà hay học ngay cách tránh lãng phí khi mua son màu không ưng ý qua bài viết sau nhé.

Kết hợp với những màu son khác

Mua son môi nhưng màu sắc lại không hợp với bạn là điều hoàn toàn có thể gặp với bất cứ cô gái nào. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng đặt mua một thỏi son trên mạng nhưng khi cầm trên tay thì màu son lại không hề phù hợp chút nào với làn da, phong cách của bạn.

mua son màu không ưng ý
Kết hợp những màu son không ưng ý với các tông màu khác có thể giúp bạn thêm nổi bật hơn

Đừng vội cất thỏi son vào tủ ngay bởi điều này khá phí phạm. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề bằng cách mix nhiều màu son lại với nhau. Tips nhỏ này giải quyết triệt để những tông màu khó như hồng cánh sen, cam tươi,…

Có khá nhiều cách để bạn kết hợp những màu son không hợp với nhau. Bạn có thể chọn 2 màu khó tính như hồng cánh sen và cam để tạo nên tông mới hot pink vô cùng nổi bật. Tông màu đỏ tươi với hồng cánh sen tạo nên màu đỏ hồng đặc biệt sang chảnh.

Nếu lỡ mua phải cho mình một thỏi son với tông màu quá trầm, bạn chỉ cần mix thêm với son đỏ tươi để tạo nên sắc đỏ thẫm xu hướng. Đừng quá gò bó mình trong bất cứ một phong cách làm đẹp nào chỉ cần thử trải nghiệm một chút bạn đã có thể sáng tạo nên một màu sắc mới vô cùng bắt mắt.

Tô son lòng môi

Màu son nếu quá nhạt hay quá đậm đều có thể áp dụng nhiều phong cách trang điểm khác nhau. Nếu son nhạt không thể lên tông được, bạn hoàn toàn có thể tận dụng làm lớp nền rồi tô một lớp đậm bên ngoài để đôi môi lên màu chuẩn hơn. Nếu thỏi son của bạn khi mua về quá đậm hay chói, tô full môi là điều không thể thực hiện được. Để tránh việc tạo cảm giác quá sến sẩm, lòe loẹt, cách tô son lòng môi chính là giải pháp tạo điểm nhấn hiệu quả.

mua son màu không ưng ý
Tô son lòng môi tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho lớp make up

Sử dụng làm màu mắt hay màu má

Bạn không cần phải tậu cho mình những bảng mắt đắt tiền mà chỉ cần tận dụng những thỏi son không phù hợp này để làm màu mắt, màu má. Các tông đậm hay nhạt đều có thể tán nhẹ lên mắt để tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt thêm phần tự nhiên hơn.

Những cây son có màu nổi như cam, hồng đặc biệt lý tưởng để làm phấn nền cho má. Khi tán đều son tạo hiệu ứng vô cùng tươi tắn, bám da rất lâu cho lớp make up thêm phần bắt mắt hơn.

Nếu không may mua son màu không ưng ý, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để tránh lãng phí. Chúc bạn có thể tạo nên phong cách trang điểm đẹp và ấn tượng nhất cho mình nhé.

Sản phẩm bán chạy

-13%
520.000VND
10 Xu
-13%
740.000VND
14 Xu
-14%
820.000VND
16 Xu
-12%
790.000VND
15 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-12%
790.000VND
15 Xu
-7%
790.000VND
15 Xu
-24%
390.000VND
7 Xu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *