Cách nhận biết son môi nhiễm chì chính xác trong vài giây

Là con gái chắc chắn ai cũng sở hữu cho mình một thỏi son môi để khuôn mặt thêm rạng ngời, tươi tắn hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn son đúng bạn có thể tự rước họa vào thân với những thỏi son chứa thành phần chì quá cao. Học ngay cách nhận biết son môi nhiễm chì qua bài viết sau nhé.

Kiểm tra thành phần của son

Chì là một trong những loại hóa chất độc hại nhưng lại thường được sử dụng rất nhiều khi sản xuất son môi. Khi lựa chọn son môi cho mình, bạn nên hạn chế các sản phẩm có chứa thành phần mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum) mà nên ưu tiên các dòng son từ shea butter hoặc jojoba.

Kiểm tra thành phần son là một cách để nhận biết son môi nhiễm chì hay không?
Kiểm tra thành phần son là một cách để nhận biết son môi nhiễm chì hay không?

Những thành phần mineral oil có tác dụng thay thế dầu mỏ đem lại hiệu quả rất tốt. Lưu ý đừng quên chọn thêm son có thành phần chống nắng SPF để tránh những tác hại xấu từ môi trường đến làn môi của bạn.

Thử chì bằng vàng

Bình thường, chỉ thử chất son trên môi hay mu bàn tay thì rất khó để nhận biết có chứa thành phần chì hay không. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách thoa một chút son lên mu bàn tay của bạn rồi dùng nhẫn vàng chà sát nhẹ nhàng nhiều lần chất son không đổi tức là son môi không chứa chì.

thử son chứa chì bằng vàng
Thử chì bằng vàng có độ chính xác tương đối nhưng cách này khá đơn giản

Thực tế, bên cạnh thành phần chì thì son môi còn chứa các hóa chất khác như sáp, dầu, chất tạo màu, chất chống nắng,… Những chất này khi tiếp xúc với vàng cũng xuất hiện các vệt đen làm chúng ta nhầm tưởng có chì trong son môi.

Vì vậy, cách nhận biết son môi chứa chì này không có độ chính xác tuyệt đối. Nhiều thử nghiệm đã chứng minh rằng khi chà 4 kim loại khác nhau gồm vàng, bạc đồng, hợp kim của thiếc với sáp lên giấy trắng cũng xuất hiện vệt đen.

Không phải cứ xuất hiện vệt đen là son môi có chì mà phải dựa vào vệt đen này sẫm hay nhạt màu. Nếu chỉ hơi sẫm thì lượng chì khá ít hoàn toàn trong ngưỡng chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son khi cọ xát chuyển sang màu đen, sẫm thì hàm lượng chì rất cao có thể gây hại cho làn da của bạn.

Thử son môi bằng nước

Thử son môi với nước đơn giản, nhanh chóng
Thử son môi với nước đơn giản, nhanh chóng

Bạn có thể thử son môi chứa chì hay không bằng nước những cách sau:

  • Quẹt son lên mu bàn tay rồi chà sát mạnh nếu son có thể hòa tan được trong nước thì đây là sản phẩm an toàn, rất đáng sử dụng.
  • Khi ăn uống, son môi bám xung quanh thành cốc và dùng giấy không thể lau sạch được thì đây là son chứa hàm lượng chì cao.
  • Lấy một mẫu son nhỏ, thả vào cốc nước lọc, nếu son nổi lên bề mặt thì sản phẩm này không chứa chì hay rất ít chì. Ngược lại, son chìm xuống đáy cốc chứng tỏ hàm lượng chì khá cao.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách nhận biết son môi nhiễm chì nhanh chóng, đơn giản nhất. Để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe bản thân, bạn có thể thoa một lớp son dưỡng trước khi thoa son màu lên môi nhé.

Sản phẩm bán chạy

-13%
520.000VND
10 Xu
-13%
740.000VND
14 Xu
-14%
820.000VND
16 Xu
-12%
790.000VND
15 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-12%
790.000VND
15 Xu
-7%
790.000VND
15 Xu
-24%
390.000VND
7 Xu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *