Cách dùng kem chống nắng hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng để phát huy hiệu quả của kem chống nắng tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

1. Dùng một lượng vừa đủ để thoa

Khi thoa kem, một số chị em cho rằng thoa càng nhiều thì hiệu quả càng cao, tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm vì điều này sẽ gây phản tác dụng, làn da của bạn không những không được bảo vệ hiệu quả mà còn có thể khiến các lỗ chân lông bị bít lại.

 Vì vậy, để có sự hiệu quả cao nhất, nhiều chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên thoa một lớp kem vừa đủ, mỏng để cho làn da của bạn dễ dàng thẩm thấu các tinh chất sản phẩm kem đem lại.

2. Thoa kem trước khi ra nắng đem lại hiệu quả tốt

Trước khi ra nắng từ 15-20 phút, bạn nên thoa một lớp kem chống nắng, khoảng thời gian này vừa đủ để kem thẩm thấu vào da với các dưỡng chất có trong kem. Bạn cũng nên hạn chế các trường hợp dùng không hiệu quả như đang đi ngoài nắng hoặc gần đi ra ngoài mới thoa kem.

Để cho làn da được bảo vệ một cách tốt nhất, đối với những người hay vận động thể thao, cơ thể thường tiết ra mồ hôi hoặc với người tiếp xúc với môi trường nước biển, sau khoảng 2 tiếng bạn nên thoa một lớp kem mỏng tiếp lên làn da của mình.

3. Da cần phải được làm sạch trước khi thoa

Làn da trước khi thoa kem chống nắng nên được vệ sinh sạch sẽ, đối với toàn thân bạn nên tắm bằng sữa tắm sạch sẽ, còn đối với da mặt thì sữa rửa mặt là sản phẩm có tác dụng tốt.

Việc vệ sinh làn da trước khi thoa kem này giúp cho da của bạn thẩm thấm một cách dễ dàng các loại kem, giúp lỗ chân lông trên da được thông thoáng và những vết bẩn bụi được tích tụ trên da cũng bị loại bỏ.

Để cho công dụng của kem chống nắng thêm hiệu quả, bạn cũng nên hạn chế đi ra ngoài nắng vào thời điểm tia bức xạ nhiều như khung giờ từ 10-15h chiều, việc đi lại cần được che chắn cẩn thận bằng các dụng cụ chống nắng khác.

Dù cho công dụng của kem chống nắng có thể hạn chế một phần các tia bức xạ mặt trời và giúp làn da của bạn khỏi đen, nhưng bạn cũng cần kết hợp với các phương pháp khác như uống nhiều nước chẳng hạn.

4. Khi dùng kem chống nắng cần lưu ý những gì?

Trước khi dùng nên thử độ dị ứng: Các hiện tượng dị ứng do mồ hôi gây ra cùng với các tác dụng phụ như phát ban, mụn, đỏ da hay vết chân chim… xảy ra khi dùng dòng sản phẩm có nhiều chất hóa học và sản phẩm có chỉ số SPF cao.

Để an tâm sử dụng các sản phẩm kem chống nắng, bạn nên kiểm tra xem nó có dấu hiệu bất thường gì không bằng cách thoa một chút kém vào chỗ nhạy cảm như dái tai để biết được các hiện tượng như dị ứng của sản phẩm.

Không nên quá tiết kiệm khi sử dụng kem chống nắng: Dùng một sản phẩm gì ít quá cũng không tốt mà nhiều quá cũng không hay, vì vậy dùng vừa phải là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Trường Đại học y tế và dược phẩm Michigan (Hoa Kỳ) công bố một nghiên cứu mới nhất khi cho rằng kem chống nắng nên dùng 28g/ lần khi tắm biến và 14g/ lần cho toàn thân để có được hiệu quả cao nhất.

Sản phẩm bán chạy

-13%
520.000VND
10 Xu
-17%
740.000VND790.000VND
14-15 Xu
-14%
820.000VND
16 Xu
-12%
790.000VND
15 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-11%
850.000VND
17 Xu
-12%
790.000VND
15 Xu
-7%
790.000VND
15 Xu
-24%
390.000VND
7 Xu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *